Russia

Barcelona-Spain 8 Days 7 nights

ทริปนี้แอดจะมาแชร์ทริป สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองบาร์เซโลนาประเทศสเปนกันค่ะ

#รีวิวบาร์เซโลนา #เที่ยวสเปน #เที่ยว บาร์เซโลนา

สเปน หรือชื่อทางการคือ ราชอาณาจักรสเปน เป็นประเทศทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป

ในสเปนมีหลากหลายเมืองด้วยกัน  ทริปนี้แอดได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ เมืองบาร์เซโลนาอยู่ในแคว้น กาตาโลเนีย ซึ่ง เป็นเมืองที่ใหญ่  อันดับ 2 รองจากมาดริด

ตัวเมืองจะติดริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  ซึ่งทริปนี้  ตอนแรกแอดก็ไม่ได้  ตั้งใจตามรอย Gaudí  ขนาดนั้น  นะคะ  เที่ยวไปเที่ยวมา อินค่ะ จัดมาแทบครบทุกที่

แอดอ้างอิงข้อมูลประวัตศาสตร์มาจากหนังสือ นำเที่ยว DK eyewitness travel BARCELONA&CATALLONIA และ web ท่องเที่ยวของแต่ละสถานที่ค่ะ

ส่วนตัวแอดค่อนข้างชอบหนังสือเล่มนี้ เพราะมีรูปเยอะ  ภาพสีสวยๆ จะได้ตามรอยหาไม่ยาก เวลาเปิดหนังสือหาจุด สำคัญๆ ของแต่ละสถานที่

มีความรู้สึก เหมือน เล่นเกมตามล่าหาสมบัติ ประมาณว่า อยู่นี้ไง เจอแล้ว??

การแต่งตัว:  เนื่องจากแอดไปหน้าหนาว แอดจึงใส่เสื้อ uniqlo heattech  ด้านใน 1 ตัว ต่อด้วยเสื้อคอเต่า/หรือเสื้อ Jacket คลุมด้วยเสื้อโค้ช  ส่วนกางเกงใส่ กางเกงขาสั้น uniqlo heattech  และใส่ถุงน่องหนาๆ ตัวนอกสุดเป็นกางเกงยีนส์ หรือ กระโปรง  หมวก ผ้าพันคอ ถุงมือ

การเดินทาง: ทริปเที่ยวในบาร์เซโลนา แอดจะเดินทางโดยสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นหลัก  โดยแอดจะเลือกซื้อแบบ Hola BCN card (เหมาวัน) และ Single trip

ในการเที่ยวในตัวเมืองนี้ ข้อสำคัญหากใช้ตั๋วเป็นเที่ยว ให้เก็บตัวไว้จนกว่าจะออกจากสถานี ถึงแม้ตอนปลายทางจะไม่ต้องใช้ตั๋วเพื่อออกจากสถานีก็ตาม  แต่ตรงเกือบปลายทางออกจะมีเจ้าหน้าสุ่มตรวจบางพื้นที่  เพื่อนแอดโดนมาแล้วค่ะ เพราะว่ามันไม่ใช้ตอนขาออก พอหลายๆวัน เผอิญเห็นถังขยะในสถานี เลยทิ้งไปก่อนออกค่ะ พอเดินไปตรงทางออก ทางเดินยาวค่ะที่นี่ ถึงเจอเจ้าหน้าที่ที่ปลายทางออก เจ้าหน้าที่พูดอังกฤษ ไม่ได้ เราก็กลัวเป็นมิจฉาชีพ ปลอมตัว  ตอนเจรจาเราก็บอกเราไม่เข้าใจภาษาที่เขาพูด จึง มีคนแถวนั้นช่วยเป็นล่ามให้ พอเขาทราบว่าเพื่อแอดทิ้งตัวไปในถังขยะ ตรงด้านในสถานีก่อนทางออก เขาส่ายหัวกับเรา และ เขาก็เดินจากไปค่ะ คือช่วยพูดกับเจ้าหน้าที่ไม่ได้ค่ะ  ตอนแรกเพื่อนแอดจะรอเจอตำรวจท่องเที่ยวเพราะคุยกับเจ้าหน้าที่ไม่รู้เรื่อง  เจ้าหน้าที่บอกว่า รอนานนะ ไปถึงก็ต้องจ่ายค่าปรับเหมือนเดิมอยู่ดีละ ( เขียนบนกระดาษว่า “wait 1 hr, Fine 50 EURO”) เนื่องจากเพื่อนแอดไม่อยากเสียเวลาเยอะ จึงจ่ายค่าปรับไป จ่ายเสร็จ มีใบเสร็จพิมพ์ค่าปรับจากเครื่องที่ถือในมือ (เหมือนเครื่องรูดบัตรเครดิต) มาให้ด้วย  ใบเสร็จรับเงินระบุว่าเป็นเงินค่าปรับ มีชื่อสังกัดตรงหัวบิลระบุด้วย  อ่า! เจ้าหน้าที่ตัวจริง จบเรื่องนี้ไป จำทั้งทริป จ่ายฟรี??

กล้อง: แอดใช้กล้อง canon ทั้ง mirror less และ DSLR เนื่องจากความแตกต่างของแต่ ละสถานที่ เช่นไปเย็นๆ ถึงกลางคืน คนเยอะแออัด แอดจะเอากล้องเล็กไป  ถ้าสถานที่คนน้อย หรือเราไปช่วงเช้า แอดจะใช้กล้องDSLR ซึ่งใส่เลนส์ wide 1 ตัวเท่านั้น

บาร์เซโลนา  ขึ้นชื่อเรื่อง pickpocket ดั้งนั้น ต้องระมัดระวังตัว   ทริปครั้งนี้ส่วนใหญ่แอดไปเที่ยวกับเพื่อน 2 คน ส่วนน้อยแอดไปเที่ยวกับกลุ่มที่มาประชุมด้วยค่ะ  ซึ่งตอนที่แอดพากลุ่มไปเที่ยวถนน La ramba เราเดินเกาะกลุ่มห่างๆ กันอยู่ บนลานฟุตบาทตรงกลาง ใกล้น้ำพุ ช่วงนั้นเป็นช่วง เย็น มีกลุ่มวัยรุ่นยืนมองอยู่ และอยู่ดีๆก็มีเด็กวัยรุ่นผู้ชาย วิ่งมาแทรกกลางและ กระแทกแขนด้านที่สะพายกระเป๋าคนในกลุ่มแอด  ซึ่งคนนั้นใช้กระเป๋าผ้าธรรมดา และมีความรู้สึกว่าถูกล้วงเข้าไปด้านในกระเป๋า แต่ไม่มีอะไรหายเนื่องจากกระเป๋าผ้าเป็นกระเป๋าเปล่าที่พกไว้เผื่อซื้อของเท่านั้น  หลังจากนั้นกลุ่มแอดเลยรีบขึ้น MRT กลับโรงแรม  ส่วนเงินที่แอดพกต่างๆ แอดใช้กระเป๋า Pac safe สะพายไว้ตรงหน้าอกในเสื้อโค้ชกันหนาวอีกที่ จึงไม่มีปัญหา เวลาใช้ก็จะยากหน่อยแต่ปลอดภัย

WIFI: แอดใช้ roaming เปิดบ้างเป็นครั้งคราว นอกนั้นใช้ในโรงแรม แอดไปตอนยังไม่มี pocket wifi ให้เช่าง่ายๆ เหมือนตอนนี้นะคะ

สกุลเงิน: ยูโร

VISA: ทำ VISA วีซ่าเชงเก้น  ที่ VFS  ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15   www.vfsglobal.com

น้ำและอาหาร: อาหารออกจะเลี่ยนค่อนข้างเยอะ แอดทาน ข้าวผัดสเปนบ่อยจนเปลี่ยนไปกิน MacDonald เลยค่ะ  เนื่องจากแอดชอบทานซุปข้น เนย ชีส  แอดเลยอยู่ได้ แต่ทานทุกวันก็ไม่ไหวค่ะ

ของฝาก: แอดแนะนำให้ไปซื้อ ห้างคาร์ฟูร  จะเป็นแบบห้างใหญ่หรือแบบ market place ก็ได้ค่ะ เจอที่ไหน เข้าด่วน ถูกมากๆ chocolate ยี่ห้อดังถูกว่าที่ outlet สนามบินอีกค่ะ

 ทริปนี้แอดไปงานงานประชุม+ลางานเพื่อเที่ยวต่อ  ไหนๆก็มาถึงแล้วต้องจัดค่ะ   ที่ ตั้งแต่ 21-28 มกราคม  ค่ะ 

โรงแรม:  แอดพัก 2 โรงแรมคือ

1.โรงแรม Renaissance Barcelona Fira Hotel  ซึ่งเป็นโรงแรมที่จัดงานประชุม

2.โรงแรม Hotel Porta Fira ซึ่งเป็นโรงแรมที่แอดย้ายมาพักต่อหลังงานประชุม

 โรงแรมที่ 2 คือโรงแรมสีแดง โรงแรมแรกสีดำ อยู่ใกล้กันมากค่ะ

Renaissance Barcelona Fira Hotel
Renaissance Barcelona Fira Hotel

Hotel Porta Fira

โดยโรงแรมทั้งสอง อยู่ใกล้ รถไฟฟ้าใต้ดิน metro Europa | Fira เดินทางสะดวกในการไปเที่ยวค่ะ โรงแรมไม่ได้อยู่ในตัวเมืองนะคะ ไม่แอดอัดค่ะ

ตารางทริปของแอด

สามารถคลิ๊กตาม Day เลือกดูแต่ละวันได้เลยนะคะ หรือ คลิ๊ก link ด้านล่างถัดไปค่ะ

DAY 1 วันพุธที่ 21: บินจากไทยถึงบาร์เซโลนา, Font Màgica de Montjuïc

DAY 2 วันพฤหัสบดีที่ 22: Barri Gotic, Capella de Santa Llúcia, Cathedral of Barcelona

DAY 3 วันศุกร์ที่ 23: Sagrada Família , FC football Barcelona, La Rambla

DAY 4 วันเสาร์ที่ 24: Casa Batlló , Sagrada Família, La Rambla, Barcelona, FC Barcelona Football – Camp Nou Barcelona, Spain

DAY 5 วันอาทิตย์ที่ 25:  Palau de la Música Catalana, Sant Pau Recinte Modernista  (Hospital ), CASA Mila/La Pedrera, La Rambla

DAY 6 วันจันทร์ที่ 26: ประตูมังกร Güell Pavilions, FINCA MIRALLES, Park Guell, Font Màgica de Montjuïc, Museu Nacional d’Art de Catalunya 

DAY 7 วันอังคารที่ 27: Palau Güell , Arc de Triomf, Torre Agbar (The Agbar Tower), Casa Vicens, shopping

DAY 8 วันพุธที่ 28: บินกลับบาร์เซโลนา ถึงไทย

หน้าถัดไป DAY1 in Barcelona

Please follow and like us:
Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial