Diving Trip,  Malaysia

Day 4: SIPADAN/MABUL

Day 4/ 8 Jul

การดำน้ำที่ Sipadan ส่วนใหญ่ใช้เลนส์ Wide ค่ะ

ถ้าไปที่สิปาดันเรือจะไม่กลับเข้าฝั่งนะคะ จะออกไปทั้งวันเลยค่ะ จนครบ 4  dives ดังนั้นจะต้องเตรียมของไปให้ครบค่ะ  (ต้องเตรียม ผ้าเช็ดตัวแห้งใส่ถุงกันน้ำไปเช็ด ตัวให้แห้งด้วยนะ ) ส่วนเรื่องอาหาร ทางรีสอรท์จะจัดเตรียมอาหารร้อนๆไว้ค่ะ มีน้ำร้อน กินชากาแฟได้ (ภาพข้าวกล่องแบบออกไปเที่ยวเกาะอย่างไทย ลืมไปได้เลยค่ะ) มีโต๊ะที่นั่งประจำแต่ละรีสอรท์  ค่ะ

การเข้าสิปาดันต้องไปลงเซ็นชื่อตามที่รีสอร์ทแจ้งมาด้วยนะคะ เนื่องจากจำกัดจำนวนคนเข้าต่อวันค่ะ และก็มีค่าเข้าอุทยานเพิ่มต่างหากค่ะ  มาปุ๊ป ก็ไปเซ็นชื่อเลยค่ะ

เทียบท่าค่ะ
กล้องน้ำเข้าค่ะ แป่ว ถ้าถ่านไม่หมด ยังไม่ต้องแกะชาร์ต แบตก็ได้ค่ะ น่าจะติดเส้มผม EM5 ไม่กันน้ำค่ะ
ที่ทานข้าวบนเกาะสิปาดันค่ะ เป็นสัดส่วนที่เดียว

ตอนแรก ในกลุ่มแอดจะมีชาวจีนอีก 2 คนไปด้วยกันค่ะ แต่รอแล้ว 15 นาทีผ่านไป ชาวจีนยังไม่มาค่ะ ปรากฏว่าเค้าขอ skip dive นั่งรอนานเลย แต่ก็ดี กลายเป็น private trip โดยปริยายค่ะ ทาง dive lead ลง dive แรก เนื่องจากเรามาสายแต่โชคเข้าข้างสุดๆ ไหว้สิ่งศักดิ์มาดีว่างั้น 555

 ลงน้ำปุ๊ป ท่า back row ตกมากลางฝูงพาเรดปลานกแก้วหัวโหนกเลยค่ะ (ที่เรียกว่าฝูงพาเรด เพราะ เนื่องจากมันตัวใหญ่ และที่นี่มีหลายตัว ชอบมาช่วงเช้าๆ ว่ายต่อแถวันเป็นแนว) ดีใจมากกดถ่ายรูปรัวๆ  พอเปิดดูรูปในกล้อง  งงเลยค่ะ ทำไหมรูปดำ!! ?? ปลานกแก้วหัวโหนกปล่อยพลังลี้ลับ+++  ดูไปดูมา อ่อ! ลืมเปิดหน้ากล้อง ดีที่ไหวตัวทัน ยังได้รูปค่ะ เนื่องจากอยู่กลางพาเรดปลา ปลาจึงอยู่ใกล้ตัวมากกก ค่ะ  ปลาเต็มหน้าจอมากๆ  น้องจะว่ายมาใกล้ขนาดนี้ไม่ได้นะ ถ่ายไม่ได้

ปลานกแก้วหัวโหนก คืออะไร เป็นปลากระดูกแข็งทะเลชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในวงศ์ปลานกแก้ว ถือเป็นปลานกแก้วมีขนาดใหญ่ที่สุด โดยมีขนาดใหญ่ได้ถึง 1 เมตร หรือ 1.3 เมตร น้ำหนักได้ถึง 46 กิโลกรัม และมีอายุยืนยาวได้นานถึง 40 ปี มีลักษณะทั่วไปคล้ายกับปลานกขุนทองหัวโหนก

ฉลาม ส่วนใหญ่ที่เจอเป็น ปลาฉลามครีบดำ หรือ ปลาฉลามหูดำ  Blacktip reef shark

ที่นี่เต่าทะเลเยอะมาก ทั้ง Sipadan และ Mabul

มาดูภาพกันค่ะ

จบทริป สิปาดันค่ะ

พรุ่งนี้เป็นวันดำน้ำ วันสุดท้ายแล้ว ไปชมต่อกันเลยค่ะ Day 5Day 5: SIPADAN/MABUL

ย้อนกลับก่อนหน้า Day 3: SIPADAN/MABUL

ย้อนกลับหน้าแรก SIPADAN/MABUL-KUL-MELAKA Trip : 10D9N

Please follow and like us:
Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial